Công đoàn ngành Y tế tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2024

Thứ năm - 30/05/2024 10:22 79 0
Nhằm trang bị, bổ sung kiến thức, phương pháp, kỹ năng, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ, năng lực hoạt động cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, góp phần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở.
Bà Đinh Thị Dương Thúy – UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh triển khai tại lớp tập huấn.

Trong 2 ngày 27-28/5/2024, Công đoàn ngành Y tế tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm cho các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra, chủ tịch, phó chủ tịch, ủy ban kiểm tra và kế toán công đoàn cơ sở.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên đến từ Liên đoàn Lao động tỉnh báo triển khai một số nội dung: Nghiệp vụ công tác kiểm tra và triển khai Hướng dẫn công tác kiểm tra công đoàn; Công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ và nội dung hoạt động của Ban Nữ công quần chúng công đoàn cơ sở; Công tác quản lý tài chính và sử dụng phần mềm kế toán công đoàn cơ sở; Công đoàn khởi kiện và tham gia tố tung dân sự giải quyết vụ án lao động, việc làm tại tòa án và một số nội dung quan trọng khác.

Công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của các cấp công đoàn, nhằm rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn và cung cấp những hiểu biết cơ bản về tổ chức, nguyên tắc, phương pháp hoạt động của công đoàn, giúp cho cán bộ công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa phong trào hoạt động công đoàn cơ sở ngày một phát triển.

Đình Tiến