Tiếp đoàn công tác của Dự án USAID EpiC

Thứ hai - 03/06/2024 15:29 100 0
Sáng ngày 03/6/2024, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tây Ninh, đoàn công tác của Dự án USAID EpiC đến và hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở cung cấp dịch vụ do Dự án USAID EpiC hỗ trợ tại tỉnh Tây Ninh.

Tiếp đoàn có bác sĩ Vũ Gia Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế; bác sĩ Biện Văn Tư – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tây Ninh; bác sĩ Võ Thị Ánh Hà – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tây Ninh cùng cán bộ phòng nghiệp vụ Sở y tế; cán bộ Khoa Phòng, chống HIV/AIDS cùng cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Về phía đoàn công tác có bà Nguyễn Hải Hà – cán bộ quản lý hợp đồng và ông Võ Hoàng Sơn - điều phối kỹ thuật của Dự án USAID EpiC; đại diện 02 Công ty TNHH Doanh nghiệp Xã hội (DNXH).

Tại buổi làm việc, khoa phòng, chống HIV/AIDS đã báo cáo kết quả hoạt động can thiệp dự phòng (bao gồm tiếp cận cộng đồng và TVXN) trong 7 tháng qua. Từ đó, các đại biểu đã thảo luận xoay quanh các thách thức, đề ra các giải pháp và các định hướng xây dựng Kế hoạch trong thời gian tiếp theo nhằm cải thiện kết quả triển khai chương trình để đạt chỉ tiêu cuối năm. Bên cạnh đó, các đại biểu còn thảo luận việc thúc đẩy triển khai hoạt động xét nghiệm tải lượng virus HIV qua Bảo hiểm Y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh; phối hợp với 02 DNXH đẩy mạnh công tác truyền thông trong khu công nghiệp và trường học.