Sở Y tế Tây Ninh tham gia lấy ý kiến đồng thuận về kế hoạch hình thành “Mạng lưới phòng chống ung thư vùng” và ký kết giao ước thi đua Cụm

Chủ nhật - 09/06/2024 10:02 68 0
Ngày 08/6/2024, tại Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM, Sở Y tế TP.HCM tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đồng thuận về Kế hoạch xây dựng và phát triển mạng lưới phòng chống ung thư vùng Đông Nam Bộ và ký kết giao ước thi đua Cụm thi đua Sở Y tế các tỉnh miền Đông Nam bộ. Tham dự Hội nghị có Sở Y tế các tỉnh, thành trong khu vực và các chuyên gia trong lĩnh vực ung bướu, lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y, Phòng Tổ chức cán bộ - Sở Y tế, lãnh đạo bệnh viện đa khoa nhằm lấy ý kiến đồng thuận về kế hoạch hình thành “Mạng lưới phòng chống ung thư vùng”.
Ký kết giao ước thi đua Cụm thi đua Sở Y tế các tỉnh miền Đông Nam bộ

Mạng lưới phòng chống ung thư là một hệ thống được thiết lập để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chẩn đoán và điều trị ung thư. Mạng lưới này có ý nghĩa chăm sóc bệnh nhân từ lúc tầm soát, phát hiện ung thư cho đến giai đoạn cuối, điều trị giảm nhẹ, chăm sóc ở tuyến cuối… không chỉ ở TP.HCM mà còn cả vùng đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và Nam Trung Bộ.

Đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh tham dự Hội nghị có ông Trương Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh – Trưởng đoàn cùng các lãnh đạo khoa phòng chức năng Sở Y tế, bệnh viện đa khoa tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe Báo cáo dự thảo Kế hoạch xây dựng và phát triển mạng lưới phòng chống ung thư vùng; Các nội dung cần lấy ý kiến đồng thuận các tỉnh vùng Đông Nam Bộ và thảo luận, lấy ý kiến đồng thuận về Kế hoạch xây dựng và phát triển mạng lưới phòng chống ung thư vùng từ các tỉnh vùng Đông Nam Bộ.

Ngoài ra, các đại biểu tham dự được nghe báo cáo tóm tắt về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo các văn bản liên quan đến hoạt động Cụm thi đua năm 2024 và thông qua các văn bản như Kế hoạch hoạt động năm 2024; Bảng thang điểm thi đua năm 2024 và Nội dung ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Kết thúc hội nghị, các Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế 5 tỉnh vùng Đông Nam Bộ và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận, tỉnh Bình Thuận cùng nhau đồng thuận và thành công ký kết giao ước thi đua Cụm năm 2024.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP HCM sẽ hoàn thiện kế hoạch Kế hoạch xây dựng và phát triển mạng lưới phòng chống ung thư vùng từ các tỉnh vùng Đông Nam Bộ trình các cấp thẩm quyền phê duyệt. Và Sở Y tế TP.HCM sẽ tăng cường phối hợp các tỉnh thành trong vùng nhằm triển khai công tác khám sàng lọc, đẩy mạnh phối hợp, hợp tác vùng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác chẩn đoán, điều trị các bệnh lý ung thư thường gặp tại mỗi địa phương và hình thành “Mạng lưới phòng chống ung thư vùng”.