Thông báo Về việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển chọn vào học Y khoa chất lượng cao (theo địa chỉ sử dụng của tỉnh) tại Khoa Y-ĐHQG TP Hồ Chí Minh

Thứ năm - 19/07/2018 23:00 291 0

Thông báo Về việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển chọn  vào học Y khoa chất lượng cao (theo địa chỉ sử dụng của tỉnh)  tại Khoa Y-ĐHQG TP Hồ Chí Minh

Thực hiện theo Đề án hợp tác đào tạo giữa Sở Y tế tỉnh Tây Ninh và Khoa Y-Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh về đào tạo nhân lực cho ngành Y tế tỉnh Tây Ninh, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh thông báo về Chương trình đào tạo Y khoa chất lượng cao (theo địa chỉ sử dụng của tỉnh) do Khoa Y-Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đào tạo cho tỉnh Tây Ninh.

1. Đối tượng và phạm vi tuyển sinh:

Thí sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Tây Ninh;

Có nguyện vọng học Y khoa chất lượng cao và cam kết sau khi tốt nghiệp phục vụ lâu dài trong các cơ sở y tế công lập thuộc ngành Y tế tỉnh Tây Ninh;

2. Phương thức xét tuyển:

- Phương thức 1: Đã tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có tổng số điểm thi của 3 môn Toán, Hóa, Sinh từ 24,5 điểm trở lên.

- Phương thức 2: Đã dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 với tổng số điểm thi của 3 môn Toán, Hóa, Sinh từ 18 điểm trở lên (đây là điểm sàn để đăng ký xét tuyển). Điểm xét chính thức vào học không được thấp hơn 2 điểm so với điểm trúng tuyển vào ngành Y khoa chất lượng cao của Khoa Y.

Trong trường hợp có nhiều thí sinh đạt tổng số điểm bằng với điểm chuẩn xét tuyển hoặc số lượng thí sinh dự kiến trúng tuyển nhiều hơn số lượng tuyển thì dựa vào kết quả thi THPT quốc gia để xét tiêu chí phụ. Xét lần lượt tiêu chí phụ 1 rồi đến tiêu chí phụ 2.

Tiêu chí phụ 1: xét điểm môn Sinh

Tiêu chí phụ 2: xét điểm môn Toán

3. Chỉ tiêu tuyển sinh: 40 sinh viên;

Trong đó đối tượng đã tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là 20 chỉ tiêu và tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 là 20 chỉ tiêu; nếu số lượng chỉ tiêu cho từng năm không đủ số lượng, Sở Y tế trình Hội đồng xét, cử đào tạo cán bộ ngành y tế (theo địa chỉ sử dụng của tỉnh) xem xét để quyết định điều chỉnh cho đủ chỉ tiêu.

4. Yêu cầu chung trình độ Anh văn

Đạt điểm IELTS 4,5 hoặc chứng chỉ tương đương để bắt đầu học một phần chương trình chuyên môn dạy bằng Tiếng Anh ở năm thứ nhất. Thí sinh trúng tuyển chưa có chứng chỉ IELTS hoặc tương đương sẽ tham dự kỳ kiểm tra trình độ tiếng Anh tại Khoa Y theo dạng thức IELTS. Nếu chưa đạt yêu cầu về điểm ngưỡng, sẽ không đủ điều kiện học những môn dạy bằng Tiếng Anh và sẽ phải học Tiếng Anh tăng cường tại Khoa Y.

5. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

01 Phiếu đăng ký xét tuyển sinh ngành Y khoa chất lượng cao

01 bản sao bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp năm 2017 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018.

01 bản sao sổ hộ khẩu (có công chứng)

01 bản sao giấy CMND hoặc giấy căn cước công dân

01 bản sao chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hay chứng chỉ VNU-EPT còn thời hạn trong 2 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ đăng ký (nếu có)

6. Chính sách hỗ trợ kinh phí đào tạo:

Thí sinh được xét tuyển đào tạo Y khoa chất lượng cao (theo địa chỉ sử dụng của tỉnh) được tỉnh hỗ trợ kinh phí đào tạo theo Quyết định số 70/2016/QĐ-UBND ngày 21/12/2016 của UBND tỉnh ban hành Chính sách hỗ trợ, phát triển nguồn nhân lực Y tế tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2021.

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh thông báo về chương trình đào tạo Y khoa chất lượng cao (theo địa chỉ sử dụng của tỉnh) do Khoa Y-Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đào tạo. Các thí sinh có nguyện vọng và đáp ứng với các điều kiện như trên, liên hệ trực tiếp với Sở Y tế tỉnh Tây Ninh (phòng Tổ chức cán bộ) để đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển kể từ ngày 19/7/2018 đến hết ngày 09/8/2018 (nhận hồ sơ đăng ký trong các ngày làm việc).

Thời gian công bố kết quả trúng tuyển: dự kiến ngày 29/8/2018.

Danh sách trúng tuyển được niêm yết tại Sở Y tế tỉnh Tây Ninh và cổng thông tin điện tử Sở Y tế: soyte.tayninh.gov.vn

Các thông tin cần biết khác liên hệ trực tiếp với Sở Y tế tỉnh Tây Ninh (phòng Tổ chức cán bộ, số điện thoại 02763824360 hoặc bs Nguyễn Văn Trung số ĐTDĐ 0909176761, Lưu Thị Xuân số ĐTDĐ 0917079352) để được hướng dẫn thêm.

------

Mẫu đăng ký xét tuyển: Phieu dang ky xet tuyen 2018 (1).docx