Chiều ngày 24/01, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP do Sở Công thương chủ trì đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh tráng trộn các loại tại ấp Long Kim, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành.
Qua kiểm tra cho thấy, điều kiện chế biến sản phẩm của cơ sở không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó dụng cụ cối trộn con ruốc xuất hiện dòi bò lúc nhúc; khu sản xuất chế biến còn đọng nước bốc mùi hôi thối; người đóng gói sản phẩm đi chân đất, sản phẩm thì để dưới nền gạch dơ bẩn; cơ sở thiếu trang thiết bị đóng gói sản phẩm; tất cả dụng cụ xay ớt, chứa phẩm màu và nguyên liệu me nầu phủ một lớp bụi dày…
Cơ sở này do bà Trần Thị Mỹ Thắm làm chủ. Tất cả hồ sơ pháp lý liên quan như giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe của cơ sở đều hết hạn sử dụng.
Đoàn đã lập biên bản vi phạm đối với cơ sở này, yêu cầu chủ cơ sở khắc phục các sai phạm nêu trên.
Sở Công thương cho biết, để tạo chuyển biến tích cực, đồn bộ và chặt chẽ trong công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh bánh tráng trộn, Sở phối hợp với các ngành liên quan thực hiện nhiều giải pháp như: đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh bánh tráng trộn trên đường phố và tại điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống. Riêng với những cơ sở sản xuất bánh tráng trộn nhỏ lẻ, hộ kinh doanh bánh tráng trộn có địa điểm cố định và trong nhà, tại các cửa hàng kinh doanh thực phẩm đa ngành (tạp hóa), ngành sẽ áp dụng nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nguyên liệu con ruốc trong cối xay có dòi bò lúc
nhúc
Khu chế biến và nguyên liệu chế biến không bảo
đảm vệ sinh
Thanh Nhi
(Nguồn BTNO)
Ý kiến bạn đọc