Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh tâp huấn nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin viêm gan B sơ sinh cho cán bộ y tế tại tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 22/08/2024 15:13 40 0
Từ ngày 15-16/8/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tây Ninh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn thống kê báo cáo giám sát, quy định về tài chính trong triển khai hoạt động dinh dưỡng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 với sự tham dự của 102 học viên là cán bộ phụ trách tiểu dự án 2 “Cải thiện dinh dưỡng” thuộc Trung tâm Y tế 9 huyện/thị xã/thành phố và các Trạm Y tế trên địa bàn tỉnh.
Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Phó chủ tịch Liên chi hội truyền nhiễm TP HCM trình bày tại lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn  học viên được truyền đạt các nội dung: Hướng dẫn xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động Cải thiện dinh dưỡng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2024; Hướng dẫn các quy định về tài chính trong triển khai các hoạt động dinh dưỡng thuộc Tiểu Dự án 2 – Dự án 3 – Chương trình Mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2024; Thực hiện nội dung bổ sung vi chất dinh dưỡng cho các đối tượng có nguy cơ; Phát hiện, quản lý và điều trị suy dinh dưỡng cấp tính tại cộng đồng; Thực hiện các hoạt động truyền thông, tư vấn dưỡng tại cộng đồng của Chương trình Mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2024; Theo dõi giám sát chỉ số hoạt động cải thiện dinh dưỡng trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024; Hướng dẫn kỹ thuật và công cụ hỗ trợ thu thập số liệu cân nặng, chiều cao và vòng cánh tay; Hướng dẫn các biểu mẫu thống kê báo cáo trong chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2024. Sau lớp tập huấn, các học viên về đơn vị thực hiện các nội dung đã được triển khai.