Vòng chung kết cuộc thi thuyết trình, kể chuyện về phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Thứ năm - 29/08/2024 07:51 34 0
Ngày 28.8.2024, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức vòng chung kết Cuộc thi thuyết trình, kể chuyện về “Thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong Đảng bộ Khối năm 2024.
Tiết mục dự thi của Đảng bộ Sở Y tế.

Thí sinh tham dự thi vòng loại 5 bảng đạt giải cao nhất bước vào vòng chung kết gồm 05 thí sinh đến từ Đảng bộ Sở Y tế tỉnh Tây Ninh; Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh; Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh; Đảng bộ Công ty CP Cao su Tân Biên; Đảng bộ Tỉnh đoàn Tây Ninh.

Người dự thi phải trải qua 03 phần thi: Phần xây dựng đề cương thuyết trình, nội dung câu chuyện kể; Phần thuyết trình và kể chuyện, liên hệ thực tế; Phần trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Các thí sinh sử dụng các hình thức múa, hát, hình ảnh, tư liệu minh họa về Bác Hồ góp phần tăng thêm phần sinh động, hấp dẫn cho mẩu chuyện, phù hợp với nội dung bài dự thi.

Sau 01 buổi diễn ra sôi nổi vòng chung kết ở 03 phần thi, thí sinh Nguyễn Như Nguyệt đến từ Đảng bộ Công ty CP Cao su Tân Biên đã xuất sắc vượt qua các thí sinh đạt giải nhất; thí sinh Vũ Thị Cúc - Đảng bộ Sở Y tế tỉnh Tây Ninh và thí sinh Nguyễn Thị Hằng – Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh đồng giải nhì; thí sinh Nguyễn Thị Huệ - Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh và thí sinh  Đoàn Thị Hồng – Đảng bộ Tỉnh Đoàn Tây Ninh đồng giải ba của cuộc thi.

Cuộc thi là một trong những hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả Chuyên đề năm 2024 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí” trong Đảng bộ Khối, qua đó tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; thông qua cuộc thi đã góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối nâng cao nhận thức và hành động về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí bằng các việc làm thiết thực cụ thể và tạo sức lan tỏa sâu rộng việc làm theo Bác trên mọi mặt đời sống của xã hội.

Cuộc thi đã khép lại với những thành công, nhưng cũng lại mở ra thật nhiều điều phía trước, bởi những cảm xúc chân thành qua những bài thuyết trình, câu chuyện kể giản dị, gần gũi về Bác qua các thí sinh mang tới. Cuộc thi đã, đang và sẽ tiếp thêm xung lực để nhân rộng thêm, lan tỏa xa hơn, sâu hơn những giá trị cốt lõi, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong giai đoạn hiện nay.