Bệnh viện Phục hồi chức năng tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần thứ III năm 2024

Thứ sáu - 23/08/2024 15:59 68 0
Sáng ngày 23/8/2024, Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) Tây Ninh tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật PHCN lần thứ III với chuyên đề “Dụng cụ trợ giúp - dụng cụ chỉnh hình trong Phục hồi chức năng” với sự đồng hành của Bệnh viện Phục hồi chức năng điều trị bệnh nghề nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM).
Ông Trương Văn Hùng- Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Y tế; lãnh đạo bệnh viện PHCN các tỉnh như Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Bình Dương, An Giang và TP. HCM,…; cùng với hơn 50 đại biểu đến từ bệnh viện đa khoa tỉnh; bệnh viện đa khoa tư nhân Hồng Hưng, Lê Ngọc Tùng, Xuyên Á Tây Ninh; Bệnh viện Lao và Bệnh phổi; Bệnh viện Y dược cổ truyền; các Trung tâm Y tế và các chuyên viên, y bác sĩ của bệnh viện PHCN Tây Ninh.

Phát biểu tại hội nghị Ông Trương Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế, cho biết, chuyên đề “Dụng cụ trợ giúp - dụng cụ chỉnh hình trong Phục hồi chức năng” đã và đang được thực hiện ở nhiều nước trên thế giới với nhiều nghiên cứu phù hợp với định hướng phát triển phục hồi chức năng chuyên sâu, đa chuyên ngành. Tại Việt Nam nói chung và tại Tây Ninh nói riêng chương trình phát triển hệ thống phục hồi chức năng giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2050 cũng tạo cơ hội cho ngành Phục hồi chức năng phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực đáp ứng như cầu khám chữa bệnh cho người dân…”

Tại hội nghị, các chuyên gia đã chia sẻ rất nhiều nội dung như: Phát triển mô hình Phục hồi chức năng đa chuyên ngành tại Bệnh viện PHCN Tây Ninh; Dụng cụ chỉnh hình – AFO (Ankle Foot Orthotic); Ứng dụng vạc da cân tại chỗ có cuống mạch nuôi nhánh xuyên động mạch che phủ khuyết hồng mô mềm sau phẫu thuật ung thư da-chấn thương; Hoạt động huấn luyện phòng tránh té ngã, sử dụng dụng cụ trợ giúp cho người bệnh, người chăm sóc tại Bệnh viện PHCN Tây Ninh; Điều trị bằng dụng cụ trợ giúp - AT (Assistive Theraphy); Kết quả bước đầu ứng dụng công nghệ plasma khí trong hỗ trợ điều trị vết thương mạn tính tại Bệnh viện phục hồi chức năng - điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM,…

hội nghị khoa học kỹ thuật là dịp để chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác nghiên cứu khoa học về chuyên ngành Phục hồi chức năng trên địa bàn tỉnh cũng như khu vực; từ đó nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh, phát triển năng lực trị liệu của mạng lưới phục hồi chức năng tại Tây Ninh.

Kim Dự