Tham dự hội nghị có bà Trần Thị Ngọc Nương - Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Hội Nông dân; Cục Quản lý thị trường tỉnh; Sở Nội vụ, Lao động- Thương binh và Xã hội; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công thương; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Y tế; Ban Chỉ đạo liên ngành các huyện, thị xã, thành phố.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác bảo đảm ATTP tỉnh, trong năm 2023, công tác đảm bảo ATTP luôn được quan tâm, chú trọng thực hiện. Hoạt động kiểm tra, hậu kiểm ATTP được hoàn thành tốt đúng theo kế hoạch, có trọng tâm và trọng điểm; qua đó, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm, công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.
Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân, không mua bán kinh doanh thực phẩm không đảm bảo chất lượng, không an toàn và không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đều chấp hành tốt các quy định về ATTP trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.
Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh đề ra các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, trong đó tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về chất lượng ATTP đến tổ chức, cá nhân nhằm nâng cao nhận thức của người dân về ATTP.
Dịp này, UBND tỉnh trao Bằng khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tặng Giấy khen cho 16 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023.
Kim Nguyên
Tác giả: qu?n tr?
Ý kiến bạn đọc