Đơn nguyên tim mạch can thiệp tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh chính thức đi vào hoạt động

Thứ ba - 09/04/2024 08:22 58 0
Việc thành lập Đơn nguyên tim mạch can thiệp thể hiện sự quan tâm của Nhà nước đối với lĩnh vực y tế, đáp ứng tốt mục tiêu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, là một bước tiến quan trọng trong việc khám và điều trị các bệnh lý tim mạch cho bệnh nhân tỉnh nhà. Mở ra nhiều cơ hội cứu sống bệnh nhân tim mạch và giảm thiểu tối đa số bệnh nhân bị trễ “thời gian vàng” cấp cứu khi phải lên thành phố Hồ Chí Minh.
Khám tầm soát thực hiện Đơn nguyên tim mạch can thiệp.

Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh đã thành lập Đơn nguyên tim mạch can thiệp trực thuộc Khoa Hồi sức tích cực chống độc - Đơn nguyên Tim mạch can thiệp sẽ khẳng định được vị trí, thế mạnh mũi nhọn về phát triển chuyên môn kỹ thuật chuyên sâu của bệnh viện. Đơn nguyên tim mạch can thiệp của bệnh viện hoạt động sẽ góp phần đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa tim mạch và lĩnh vực khác liên quan của Bệnh viện, từ đó góp phần phát triển nhân lực ngành tim mạch nói chung và của tỉnh Tây Ninh nói riêng; đồng thời tạo điều kiện cho người bệnh được hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao chuyên ngành can thiệp mạch ngay tại tỉnh. Khoa Hồi sức tích cực chống độc - Đơn nguyên Tim mạch can thiệp đã đưa vào hoạt động phòng khám Tim mạch can thiệp chuyên sâu và Phòng thăm dò chức năng tim mạch nâng cao như:

- Khảo sát chức năng tim mạch chuyên sâu: Holter ECG 24 giờ, Holter huyết áp 24 giờ, ECG gắng sức, siêu âm tim và mạch máu, giải phẩu mạch vành, thông tim, chụp buồng tim chẩn đoán.

- Can thiệp tim mạch: Nong, đặt stent động mạch vành; Đặt máy tạo nhịp tim tạm thời, đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn; Đặt lưới lọc tĩnh mạch chủ dưới; Lấy dị vật nội mạch máu

Phạm vi hoạt động: khám bệnh ngoại trú Nội Tim mạch (Phòng khám Tiêm mạch can thiệp); Phòng bệnh lưu (25 giường); Phòng thăm dò chức năng tim (Holter ECG/huyết áp 24 giờ, Siêu âm tim); Phòng can thiệp tim mạch (DSA: đặt stent và đặt máy tạo nhịp)‌.

Ê kíp thực hiện Đơn nguyên tim mạch can thiệp

Chức năng: Tầm soát bệnh nhân nguy cơ cao tim mạch; Đặt stent mạch vành & Đặt máy tạo nhịp tim/bệnh nhân Nhồi máu cơ tim hoặc Rối loạn nhịp tim. Bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp hoặc Rối loạn nhịp tim sẽ được Hội chẩn ngay Tim mạch can thiệp “kịp giờ vàng”.

Vị trí: Tại Tầng trệt khu A ngay sau khoa Cấp cứu và Thu viện phí;

Điện thoại: 02763943145 (Khoa HSTCCĐ) hoặc sđt 090675.1144 (Trưởng Đơn nguyên Tim mạch can thiệp) để được tư vấn và hỗ trợ.

Phòng Quản lý chất lượng - BVĐK Tây Ninh