Lệ phí khám sức khỏe cho người sát hạch lái xe các hạng?

Thứ hai - 04/08/2014 22:55 198 0

Lệ phí khám sức khỏe cho người sát hạch lái xe các hạng?

Câu hỏi thắc mắc của một bộ phận nhân dân khám sức khỏe vừa qua. Sở Y tế trân trọng trả lời như sau:

Vừa qua, Sở Y tế thông báo đến Sở Giao thông và Vận tải các cơ sở y tế có đủ điều kiện khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe đã được Sở Y tế cấp giấy phép để đơn vị thuận tiện trong việc hướng dẫn đối tượng thuộc phạm vi quản lý của ngành đến khám sức khỏe (danh sách các đơn vị đủ điều kiện khám sức khỏe cũng được công bố trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế Tây Ninh);

Ngày 6/6/2014 Bộ Y tế có xác nhận văn bản hợp nhất số 06/VBHN-BYT về việc ban hành bảnTiêu chuẩn sức khỏe người điều khiển các phương tiện giao thông cơ giới”.

Tiêu chuẩn này áp dụng để khám sức khỏe tuyển người vào học, khám sức khỏe trước khi tuyển dụng, khám sức khỏe để được đổi giấy phép lái xe, khám sức khỏe để được nâng hạng bằng điều khiển phương tiện giao thông vận tải, khám sức khỏe định kỳ cho những đối tượng được tuyển dụng kể từ ngày ban hành tiêu chuẩn này.

Trong quá trình khám sức khỏe, ngoài khám lâm sàng: tuần hoàn hô hấp, tiêu hóa , tiết niệu sinh dục, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, tâm thần kinh, cơ xương khớp. Người đến khám phải làm thêm:

CÁC XÉT NGHIỆM VÀ TRẮC NGHIỆM BẮT BUỘC

I. Các xét nghiệm bắt buộc:

1. Công thức máu

2. Huyết sắc tố

3. Nước tiểu: Đường, Protein

4. Chiếu X quang tim phổi

II. Các trắc nghiệm bắt buộc:

1. Trắc nghiệm Eisnsck

2. Trắc nghiệm trí nhớ lực

3. Trắc nghiệm trí nhớ hình

4. Trắc nghiệm Platonop

5. Đo thính lực kế khi thử nghiệm nói gió có nghi ngờ giảm thính lực

6. Trắc nghiệm sắc giác

7. Thị trường

Về chi phí khám sức khỏe theo TT14-BYT (Điều 3) quy định:

1. Tổ chức, cá nhân đề nghị KSK phải trả chi phí KSK cho cơ sở KSK theo mức giá dịch vụ KBCB đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc theo thỏa thuận giữa hai đơn vị, trừ các trường hợp được miễn hoặc giảm theo quy định của pháp luật.

2. Trường hợp người được KSK có yêu cầu cấp từ hai Giấy KSK trở lên thì phải nộp thêm phí cấp Giấy KSK theo quy định của pháp luật.

Như vậy, ngoài chi phí khám lâm sàng : 47.000đ, người khám sức khoẻ trả thêm chi phí cho các xét nghiệm khoảng 200.000đ.

Việc thu mức phí về khám chữa bệnh và làm các xét nghiệm nêu trên, các cơ sở khám chữa bệnh đã thu theo Quyết định 07/2013/QĐ-UBND ngày 28/3/2013 của UBND tỉnh về quy định mức giá thu một phần viện phí một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Qua phản ánh trên, việc thu tiền khám sức khoẻ đơn vị KCB như trên là đúng quy định về chuyên môn và mức thu hiện hành.

Sở Y tế trân trọng trả lời câu hỏi trên được rõ; trân trọng cảm ơn./.