Bộ Y tế thành lập 8 đoàn kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika

Thứ năm - 31/03/2016 20:50 185 0

Để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh do vi rút Zika đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, ngày 30/3/2016, Bộ Y tế đã ra Quyết định số 1086/QĐ-BYT về việc thành lập 8 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika năm 2016.

Theo đó, 8 đoàn kiểm tra bao gồm: đoàn số 1 kiểm tra, chỉ đạo thành phố Hà Nội và Hải Phòng; đoàn số 2 kiểm tra tại tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh; đoàn 3 kiểm tra thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế; đoàn 4 kiểm tra tại Bình Định, Bình Thuận; đoàn 5 kiểm tra tại Đắc Lắc, Kon Tum; đoàn 6 kiểm tra TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ; đoàn 7 kiểm tra tại Đồng Nai, Bình Dương; đoàn 8 đi kiểm tra tại Bà Rịa - Vũng Tàu, An Giang.

Đoàn công tác có nhiệm vụ làm việc với Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan về các hoạt động triển khai phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika tại địa phương. Các đoàn chủ động xây dựng kế hoạch, đi kiểm tra, chỉ đạo tỉnh, thành phố được phân công trong tháng 4 năm 2016 và báo cáo kết quả công tác bằng văn bản về Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế).
-------