Tiêu huỷ 13kg xí muội không rõ nguồn gốc

Thứ tư - 25/07/2012 02:50 611 0

Tiêu huỷ 13kg xí muội không rõ nguồn gốc

Ngày 11.6, tiếp tục đợt thanh kiểm tra các mặt hàng xí muội, ô mai trên địa bàn tỉnh, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Tây Ninh đã tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh, các chợ trên địa bàn 3 huyện Bến Cầu, Trảng Bàng và Gò Dầu.
Tiêu hủy xí muội không rõ nguồn gốc

Tại huyện Bến Cầu, Trảng Bàng, qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh mặt hàng thức ăn đóng gói và bánh kẹo, đoàn đã thu giữ gần 13kg xí muội không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, không hạn sử dụng và đã lập biên bản tiêu huỷ sán phẩm tại chỗ, trong đó nhiều nhất là loại xí muội Mận muối, nhãn hiệu Bóng đèn do một công ty ở thành phố Hồ Chí Minh nhập khẩu từ Thái Lan có số chứng nhận không đúng quy định của Bộ Y tế.
- Tại huyện Gò Dầu, đoàn kiểm tra không phát hiện có sản phẩm xí muội được bày bán tại các cửa hàng, tiệm tạp hoá. Các chủ cửa hàng đều cho biết, họ không bày bán mặt hàng xí muội sau khi nghe thông tin cảnh báo xí muội có chứa chất gây ung thư.
Đình Tiến