Hội thảo khoa học chuyên đề: Điều trị tăng huyết áp chiến lược phối hợp thuốc nhằm đạt mục tiêu (2024)

Thứ năm - 20/06/2024 13:51 120 0
Ngày 19/6/2024, hội nghị khoa học chuyên đề Điều trị tăng huyết áp chiến lược phối hợp thuốc nhằm đạt mục tiêu (2024) được tổ chức tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh là hội nghị thường niên do Trung tâm Tim mạch bệnh viện đa khoa Tâm Anh Tp.Hồ Chí Minh, công ty GEDEON RICHTER phối hợp tổ chức.
PGS TS Phạm Nguyễn Vinh – TT Tim mạch BVĐK Tâm Anh báo cáo tại hội thảo

Chủ toạ Bs CKII Phan Thanh Tâm – Giám đốc BVĐK Tây Ninh, PGS TS Phạm Nguyễn Vinh – Trung tâm Tim mạch BVĐK Tâm Anh TpHCM cùng đội ngũ bác sĩ tại các đơn vị  ngành y tế tỉnh Tây Ninh tham dự. Hội nghị lần này đã cập nhật nhiều vấn đề mới trong chẩn đoán, điều trị tăng huyết áp chiến lược phối hợp thuốc nhằm đạt mục tiêu. Chương trình gồm báo cáo khoa học và  hội thảo chuyên đề, thảo luận.

Hội thảo cập nhật những nội dung gồm nhiều vấn đề quan trọng như khuyến cáo mới trong điều trị tăng huyết áp, phân loại và định nghĩa tăng huyết áp (THA) tại phòng khám, THA tại nhà và THA di động, bệnh mạch máu thận do xơ vữa, do loạn sản cơ sợi, chiến lược điều trị THA và hướng dẫn sử dụng thuốc THA, các khuyến cáo không sử dụng thuốc tốt nhất đã được chứng minh để phòng ngừa và kiểm soát THA, chiến lược điều trị THA can thiệp không thuốc là tốt nhất thay đổi lối sống là nền tảng của điều trị và dự phòng tăng huyết áp; can thiệp bằng thuốc trong điều trị phối hợp sớm liều thấp, khuyến cáo chung về điều trị THA bằng thuốc, các nhóm thuốc điều trị THA, chiến lược chung về điều trị  bệnh nhân THA, chiến lược hạ huyết áp/THA và phòng ngừa suy tim trên bệnh nhân THA, lựa chọn thuốc trong điều trị THA.

Sau phần báo cáo chuyên đề, hội thảo bắt đầu thảo luận và đặt câu hỏi chuyên ngành trong điều trị THA được PGS TS Phạm Nguyễn Vinh giải đáp.

Ngọc Yến