Công đoàn ngành Y tế tổ chức sơ kết 6 tháng tổng kết hoạt động tháng Công nhân năm 2024

Thứ sáu - 05/07/2024 08:01 149 0
Sáng ngày 04/7/2024, Công đoàn ngành Y tế tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và tổng kết hoạt động Tháng công nhân năm 2024.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phan Văn Bua - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cùng các đồng chí  uỷ viên Ban thường vụ; đại diện Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên các công đoàn cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế chủ trì hội nghị và báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm; báo cáo tổng kết phong trào “Tháng công nhân” năm 2024, với nhiều kết quả đáng khích lệ như: công tác tuyên truyền 162 cuộc; công tác chăm lo cho đoàn viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động Thăm ốm, hiếu hỷ 219 lượt người với số tiền 76.326.000 đồng, tổ chức sinh nhật cho 408 đoàn viên với số tiền 69.770.000 đồng; khám sức khoẻ định kỳ cho 3.124 công chức viên chức lao động; khám phụ khoa cho chị em được 175 người, với số tiền 17.500.000; 6/6 doanh nghiệp đảm bảo dinh dưỡng suất ăn, an toàn thực phẩm đối với bữa ăn ca, bếp ăn tập thể của người lao động; trao 40 phần quà cho đoàn viên, công chức, viên chức, lao động bị tai nạn lao động (dưới 81%), có hoàn cảnh khó khăn bằng tiền mặt tổng giá trị 40.000.000 đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh; trao 392 phần quà cho đoàn viên, công chức, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn được xét chọn từ công đoàn cơ sở, tổng trị giá 196.000.000 đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động của Liên đoàn lao động tỉnh; trao 110 phiếu mua hàng 0 đồng, 440 phiếu mua hàng 100.000 đồng và 10 phần quà doanh nghiệp cho 560 đoàn viên, công chức, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn tham dự chợ tết công đoàn; thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ lão thành cách mạng trong ngành về hưu; thăm, tặng quà cho đoàn viên, CCVCLĐ dịp tết có hoàn cảnh khó khăn được 361 người với số tiền 108.300.000 đồng và nhiều hoạt động thiết thực khác.

Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm giải thể 01 công đoàn cơ sở Chi cục Dân số KHHGĐ; thành lập 01 công đoàn cơ sở Bệnh viện Mắt – Sài Gòn; phát triển mới 207 đoàn viên trong đó khối doanh nghiệp ngoài nhà nước 163 đoàn viên; bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng:  94 người. Được kết nạp vào Đảng: 30 người. ( trong đó khu vực ngoài nhà nước  giới thiệu 04)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Văn Bua - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà công đoàn ngành y tế đã đạt được, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm năm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị cho đoàn viên gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ và phong trào thi đua, thiết thực, hiệu quả, chú trọng công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên, quan tâm chăm lo đời sống, tinh thần và nắm bắt tâm tư, nguyện của đoàn viên kịp thời.

Tại Hội nghị đã trao Bằng khen  của Tổng Liên đoàn LĐ  cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023; 01 giấy khen cho CĐCS Chi cục An toàn thực phẩm có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong tổ chức các hoạt động “Tháng công nhân” lần thứ 15 năm 2024.

Kim Dự