Kỉ niệm 15 năm Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam (1/7/2009-1/7/2024)

Thứ sáu - 28/06/2024 13:54 182 0
Nhân kỉ niệm ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7, Bộ Y tế vừa có Công văn số 745/KH-BYT ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp 15 năm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1/7/2009-1/7/2024).
Kỉ niệm 15 năm Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam (1/7/2009-1/7/2024)

Từ năm 2009, Chính phủ đã chọn ngày 1/7 hằng năm là Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam để tuyên truyền về Luật Bảo hiểm y tế. Hoạt động này nhằm khuyến khích, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân; động viên và nâng cao ý thức, trách nhiệm của những người làm công tác bảo hiểm y tế và cán bộ, nhân viên ngành y tế. Chủ đề truyền thông về Bảo hiểm y tế (BHYT) trong năm 2024 là: “Sử dụng hiệu quả Quỹ Bảo hiểm y tế và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại y tế cơ sở”. Về công tác tuyên truyền với một số thông điệp chủ yếu về BHYT từ ngày 24.6 đến 8.7.2024 như:

+ Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại y tế cơ sở để tăng tiếp cận dịch vụ y tế cho người tham gia bảo hiểm y tế;

+ Sử dụng tiết kiệm, hiệu quả quỹ bảo hiểm y tế để duy trì nguồn tài chính bền vững trong chăm sóc sức khỏe toàn dân;

+ Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vì quyền lợi, sức khỏe của người tham gia bảo hiểm y tế;

+ Quyết tâm thực hiện mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân;

+ Bảo hiểm y tế là lá chắn cho sức khỏe của bạn;

+ Vì an sinh xã hội, vì sức khỏe chúng ta, hãy tham gia bảo hiểm y tế;

+ Thực hiện nghiêm pháp luật về bảo hiểm y tế để đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của đất nước;

+ Sức khỏe cộng đồng gắn liền với bảo hiểm y tế toàn dân;

+ Tham gia bảo hiểm y tế để có nguồn tài chính bền vững khi ốm đau, bệnh tât;

+ Tham gia bảo hiểm y tế là quyền lợi và trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân.

Cùng với sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ công chức, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và BHXH tỉnh Tây Ninh nói riêng, ngành BHXH đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đạt được nhiều thành quả quan trọng với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng, các doanh nghiệp. Thời gian tới, để thực hiện thành công các mục tiêu về BHXH, BHYT, nhất là BHXH, BHYT toàn dân, cùng với sự vào cuộc của tất cả các ngành tiếp tục triển khai các giải pháp với tinh thần chủ động, đồng bộ và toàn diện, phấn đấu đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân và phát triển BHYT vào năm 2025.

Tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, từ tác phong hành chính sang phục vụ người bệnh và đối tượng thụ hưởng một cách tận tình, chu đáo, tạo sự tin tưởng và gắn bó giữa người bệnh, nhân viên y tế và cơ quan thực hiện chính sách BHXH, BHYT; nhằm hạn chế thấp nhất hiện tượng tiêu cực xảy ra trong quá trình thực hiện chế độ chính sách, đảm bảo quyền lợi cho đối tượng tham gia BHYT.
                                                                                                                                  Bs Ngọc - CDC