Hội nghị công chức và người lao động Sở Y tế năm 2024

Thứ sáu - 19/01/2024 19:52 139 0
Chiều ngày 19.01.2024, Sở Y tế tổ chức Hội nghị công chức và người lao động năm 2024. Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị gồm ông Trương Văn Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Y tế, bà Phan Nguyệt Hà - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Văn phòng Sở Y tế, ông Phạm Bảo Trường - Trưởng Ban thanh tra nhân dân - Chánh thanh tra Sở Y tế, cùng các lãnh đạo Phòng, các công chức và người lao động Sở Y tế.
Ông Trương Văn Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2023, Văn phòng Sở Y tế  thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu, tổng hợp trong hoạt động, bảo đảm thực hiện đúng quy chế, quy định, thẩm quyền; cán bộ, công chức, viên chức người lao động luôn thể hiện tính chủ động, tích cực hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch đề ra đạt hiệu quả, thiết thực và hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó vẫn còn một số mặt tồn tại cần có giải pháp để khắc phục. Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2023 nêu 5 nội dung và chỉ tiêu phấn đấu; toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Sở Y tế đã nỗ lực, phấn đấu, kết quả đạt được 04/5 nội dung đề ra.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2024, báo cáo đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Bám sát vào chỉ đạo, chương trình kế hoạch công tác của Bộ Y tế, Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, UBND tỉnh có nội dung của Sở Y tế để tham mưu, thực hiện; Tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính trong cơ quan Sở Y tế và từng bước nâng cao năng lực cán bộ, công chức, tiếp tục đẩy mạnh và phát huy khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Sở Y tế và trong công tác của cơ quan Sở Y tế; Tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và phòng phòng chống dịch bệnh,công tác đấu thầu thuốc, .... tập trung triển khai thực hiện tốt các nội dung hợp tác phát triển chuyên môn y tế vùng Đông Nam Bộ; triển khai cấp cứu ngoại viện; triển khai khám chữa bệnh từ xa, .... Luật Khám chữa, bệnh số 15/2023/QH15; Tham mưu, tổ chức thực hiện Đề án củng cố, phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động hệ thốngy tế công lập trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn đến 2030, định hướng đến 2050; Chỉ thị số 25-CT/TW ngày 25/10/2023 của Ban Bí thư về việc tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới; Quyết định số 788/QĐ-BYT ngày 13/02/2023 của Bộ Y tế về việc ban hành Kế hoạch bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân đến năm 2025;….

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe báo cáo công tác thanh tra nhân dân năm 2023; thảo luận đánh giá kết quả công tác năm 2023 và đề xuất các phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024, các báo cáo trong văn kiện; Giải đáp các ý kiến của công chức và nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trương Văn Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Y tế biểu dương tinh thần trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân đã đóng góp vào kết quả chung trong việc thực hiện nhiệm vụ của Sở Y tế trong năm 2023. Hội nghị là nơi để các đồng chí đưa ra tiếng nói của mình, ông Hùng cũng đề nghị mỗi cá nhân, tập thể cần gần gũi nhau hơn, đoàn kết giúp đỡ nhau để công việc mỗi ngày một tốt hơn. Các chỉ tiêu đặt ra phải xác định rõ ràng và sẽ đưa thêm nội dung tại cuộc họp Đảng uỷ đã xác định vào giải pháp. Qua đó mới hoàn thành tốt Nghị quyết năm 2024 cũng như hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao cho ngành Y tế.