Xây dựng và triển khai kế hoạch tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên đán năm 2024; phân công trực 24/24 giờ đối với Lãnh đạo đơn vị, nhân viên bảo đảm khoa học, hiệu quả; niêm yết công khai danh sách trực hằng ngày theo quy định. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh; tổ chức lực lượng, phương tiện ứng trực, theo dõi, giám sát diễn biến dịch và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; rà soát, thực hiện nghiêm công tác khám, chữa bệnh; có phương án sẵn sàng nhân lực, đủ cơ số thuốc, máu, truyền dịch, vật tư, hóa chất, thiết bị,...; bố trí cơ số giường bệnh, phương tiện sẵn sàng đáp ứng, phục vụ công tác điều trị, cấp cứu, nhất là tai nạn giao thông, cháy nổ, thương tích, ngộ độc thực phẩm và điều trị người mắc bệnh truyền nhiễm trong dịp Tết.
Các cơ sở y tế tư nhân có kế hoạch phối hợp với cơ sở y tế công lập trên địa bàn tham gia triển khai công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên Đán năm 2024; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tham gia phối hợp hoạt động khi có yêu cầu;
Tăng cường truyền thông để bảo đảm an toàn thực phẩm, không lạm dụng rượu, bia. Chủ động công tác giám sát các bệnh truyền nhiễm; tăng cường giám sát tại cửa khẩu, bến xe, khu vực công cộng khác và trong các cơ sở y tế để phát hiện sớm, điều trị kịp thời, hạn chế tối đa các trường hợp chuyển nặng, tử vong. Tăng cường kiểm tra, giám sát, theo dõi việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian nghỉ Tết.
Thực hiện tốt việc chăm lo, động viên vật chất, tinh thần đối với nhân viên tại đơn vị.
Chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an triển khai các phương án bảo đảm công tác an ninh trật tự, phòng ngừa tội phạm, phòng chống cháy nổ và vi phạm pháp luật tại các cơ sở y tế; khẩn trương trở lại làm việc bình thường.
Về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp triển khai phổ biến, tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2024. Phổ biến các quy định, kiến thức về an toàn thực phẩm bằng nhiều hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp; trong đó chú trọng các đối tượng là người tiêu dùng thực phẩm, người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Phối hợp, tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành, giám sát chặt chẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau Tết; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Đình Tiến
Tác giả: qu?n tr?
Ý kiến bạn đọc