Hội nghị Tổng kết công tác Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng và cập nhật kiến thức chăm sóc sức khỏe tâm thần năm 2023

Thứ ba - 19/12/2023 04:13 116 0
Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện hiệu quả công tác Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng (PHCN DVCĐ) và bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng.
Ông Trương Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ngày 15/12/2023, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phục hồi chức năng DVCĐ và cập nhật kiến thức chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng năm 2023. Tham gia hội nghị về phía Sở Y tế có ông Trương Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế, đại diện các lãnh đạo của các TTYT huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn và Bs. CK II. Huỳnh Trần Công Hiền - Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Chủ trì hội nghị, cùng toàn thể Trưởng/phó khoa phòng trong bệnh viện.

Hội nghị được nghe ông Huỳnh Trần Công Hiền - Giám đốc Bệnh viện báo cáo hoạt động mạng lưới PHCN-PHCN DVCĐ năm 2023 và góp ý xây dựng chiến lược, tầm nhìn chương trình PHCN DVCĐ tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2024-2030. Cũng tại Hội nghị, ông Lê Minh Công – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và hỗ trợ sức khoẻ tinh thần –Trường ĐHQG TP.HCM đã trình bày mô hình chăm sóc sức khoẻ tâm thần tại cộng đồng, là dự án mang ý nghĩa cộng đồng rất lớn. Đặc biệt đối với người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, được sự quan tâm, ủng hộ của Sở Y tế và dưới sự lãnh đạo sát sao của Cấp ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, cùng với sự nỗ lực, đoàn kết của toàn bộ cán bộ, nhân viên, Bệnh viện Phục hồi chức năng đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác khám chữa bệnh, và được người bệnh, người nhà người bệnh tin tưởng, số lượng bệnh dần đi vào ổn định. Mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ sàng lọc, phát hiện sớm, can thiệp sớm khuyết tật và các kỹ thuật phục hồi chức năng thiết yếu, phù hợp theo nhu cầu.

Tập thể đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện trong năm 2024 sẽ nỗ lực, đoàn kết nhất trí, chung sức đồng lòng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển, là địa chỉ tin cậy, tin yêu, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

CDC Tây Ninh