Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh khánh thành Phòng Can thiệp tim mạch (DSA)

Thứ năm - 17/10/2024 15:56 48 0
Sáng ngày 17.10.2024, Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh tổ chức khánh thành phòng Can thiệp tim mạch, đơn nguyên tim mạch can thiệp và đưa vào sử dụng hệ thống chụp mạch xóa nền (DSA).
Lãnh đạo cắt băng khánh thành phòng Can thiệp tim mạch (DSA)

Đến dự lễ có Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Thượng Nghĩa -Trưởng khoa Tim mạch can thiệp Bệnh viện Chợ Rẫy; Bà Nguyễn Thị Thu Cúc – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tây Ninh; Bs CKII Đỗ Hồng Sơn - Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh.

BS CKII Đỗ Hồng Sơn -Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo buổi lễBS CKII Đỗ Hồng Sơn -Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo buổi lễ

Sau quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng hơn 2 năm, dưới sự hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật tận tình của các bác sĩ, các chuyên gia đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy  Tp. HCM, sự tích cực học tập của tập thể nhân viên đơn vị Tim mạch can thiệp BVĐK Tây Ninh. Đây là một bước tiến quan trọng của ngành y tế Tây Ninh trong việc khám và điều trị các bệnh lý tim mạch. Sự kiện này là bước đột phá trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho người dân tỉnh nhà, tạo điều kiện cho người dân trong khu vực được thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao tiên tiến, mà không phải chuyển lên tuyến trên, nhằm giảm chi phí điều trị, giảm tỉ lệ tử vong, giảm biến chứng, giảm di chứng của bệnh cho người dân.

Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Thượng Nghĩa -Trưởng khoa Tim mạch can thiệp bệnh viện Chợ Rẫy phát biểu công tác chỉ đạo quá trình chuyển giao kỹ thuật Tim mạch can thiệp của Bệnh viện Chợ Rẫy tại BVĐK Tây Ninh. Hy vọng, trong thời gian tới BVĐK cần tăng cường công tác sàng lọc, tầm soát bệnh nhân có triệu chứng chóng mặt, bước phán đoán, chẩn đoán điều trị hợp lý, mang lại thuận lợi cho bệnh nhân, giảm bớt phần chi phí và khỏi di chuyển xa lên tuyến trên .

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự được nghe Bs.CKI Lâm Duy Tân - Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc BVĐK Tây Ninh báo cáo tiến trình chuyển giao kỹ thuật “Đặt máy tạo nhịp tim” và báo cáo ca lâm sàng đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn, tiến trình chuyển giao kỹ thuật “chụp, nong và đặt stent  động mạch vành” và báo cáo ca lâm sàng tại BVĐK Tây Ninh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, BS CKII Đỗ Hồng Sơn -Giám đốc Sở Y tế mong rằng BVĐK tiếp tục học hỏi kinh nghiệm, tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật cao từ BV Chợ Rẫy và chính thức đưa phòng Tim mạch can thiệp DSA đi vào hoạt động phục vụ cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Yến