Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tây Ninh

Thứ năm - 22/02/2024 09:35 79 0
Chiều ngày 21.02.2024, Đoàn khảo sát gồm bà Hoàng Thị Thanh Thuý – Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, ông Huỳnh Thanh Phương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Gò Dầu và ông Trần Hữu Hậu – Uỷ viên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội khoá XV có buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tây Ninh về giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018-2023 tại đơn vị.
Bà Hoàng Thị Thanh Thuý – Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnhBà Hoàng Thị Thanh Thuý – Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biều tại buổi khảo sát

Tại buổi làm việc ông Biện Văn Tư – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo kết quả hoạt động trong giai đoạn vừa qua. Đoàn khảo sát đặt một số câu hỏi liên quan đến báo cáo của đơn vị và mong muốn lãnh đạo đơn vị nêu lên những khó khăn tồn tại trong giai đoạn vừa qua và những kiến nghị trong thời gian tới để công tác y tế dự phòng của tỉnh ngày càng hiệu quả hơn.

Ông Trương Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế cũng nêu lên một số khó khăn của ngành y tế đang gặp phải như về xếp chức danh, vị trí việc làm cho các ngành khác đang công tác tại ngành y, … liên quan đến cơ chế pháp lý và chế độ đãi ngộ.

Đoàn khảo sát cũng ghi nhận một số kiến nghị thêm ngoài báo cáo của đơn vị để kiến nghị lên HĐND, Đoàn cũng đánh giá tốt đơn vị về việc thực hiện các Nghị quyết của tỉnh, đơn vị đã đáp ứng tốt nguyện vọng của nhân viên.