CẬP NHẬT TÌNH HÌNH CÚM A (H7N9) TẠI TRUNG QUỐC

Thứ hai - 06/05/2013 22:00 132 0

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH CÚM A (H7N9) TẠI TRUNG QUỐC

Tính đến ngày 2 tháng 5 năm 2013 (16:00 CET), Theo  Ủy Ban Kế hoạch hóa Gia đình và Y tế  Quốc gia Trung Quốc; có 2 thêm trường hợp xác định dương tính với cúm A (H7N9): Bệnh nhân đầu tiên một người đàn ông 58 tuổi đến từ tỉnh Phúc Kiến đã mắc bệnh ngày 21 tháng 4 năm 2013 và bệnh nhân thứ hai là một người đàn ông 69 tuổi đến từ tỉnh Hồ Nam bị bệnh vào 23 Tháng Tư 2013. Ngoài ra, hai bệnh nhân trước đó đã tử vong.

Đến nay, tổng cộng 128 trường hợp được xác định nhiễm cúm gia cầm A (H7N9) trên người; trong đó có 26 trường hợp tử vong đã được báo cáo cho WHO.
    Các nhà chức trách tại các địa phương bị ảnh hưởng của cúm A (H7N9) đang tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống.
    Các nguồn có thể lây nhiễm và chứa vi rút đang được tiến hành điều tra. Từ nay cho đến khi các nguồn lây nhiễm được xác định kiểm soát, dự kiến
​​sẽ có thêm trường hợp trên người bị nhiễm virus.
    Cho đến nay, không có bằng chứng về vi rút truyền từ người sang người. WHO cũng không khuyến cáo bất kỳ hạn chế đi lại.

Nguồn WHO