Sở Y tế Thông báo Về việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển chọn vào học Y đa khoa chất lượng cao (theo địa chỉ sử dụng của tỉnh) tại Khoa Y- ĐHQG-TP Hồ Chí Minh năm 2020

Thứ năm - 27/08/2020 23:00 128 0

Sở Y tế Thông báo Về việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển chọn vào học Y đa khoa chất lượng cao (theo địa chỉ sử dụng của tỉnh)  tại Khoa Y- ĐHQG-TP Hồ Chí Minh năm 2020

Thực hiện theo Bản thỏa thuận hợp tác giữa Sở Y tế tỉnh Tây Ninh và Khoa Y-Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, năm 2020, Khoa Y-ĐHQG TP Hồ Chí Minh tiếp tục đào tạo bác sĩ cho tỉnh Tây Ninh, Sở Y tế thông báo để các thí sinh có nguyện vọng học Y khoa chất lượng cao do Khoa Y -ĐHQG TP Hồ Chí Minh đào tạo để đăng ký nguyện vọng, nội dung cụ thể như sau:

I. Số lượng: 40 chỉ tiêu.

II. Đối tượng và điều kiện chung:

- Thí sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

- Đã tốt nghiệp THPT.

- Có nguyện vọng học Y đa khoa và cam kết phục vụ lâu dài trong các cơ sở y tế công lập thuộc ngành Y tế tỉnh Tây Ninh (có cam kết).

III. Phương thức xét tuyển:

1. Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2020 (không sử dụng kết quả các năm khác).

a) Chỉ tiêu: tối đa 30 sinh viên

b) Điều kiện đăng ký xét tuyển:

- Thí sinh đã dự thi và có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2020. Có học lực năm lớp 12 xếp loại khá trở lên

- Kết quả thi đánh giá năng lực không được thấp hơn 40 điểm so với điểm trúng tuyển của phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 vào ngành Y khoa chất lượng cao của Khoa.

2. Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

a) Chỉ tiêu: tối thiểu 10 sinh viên

b) Điều kiện đăng ký xét tuyển:

- Tổ hợp xét tuyển: Toán, Hóa học, Sinh học (B00)

- Tổng điểm 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học không được thấp hơn 01 điểm so với điểm trúng tuyển của phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào ngành Y khoa chất lượng cao của Khoa Y.

III. Chính sách hỗ trợ của tỉnh:

Thí sinh được xét chọn cử đi học sẽ được hỗ trợ kinh phí đào tạo (theo Quyết định số 70/2016/QĐ-UBND ngày 21/12/2016 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc Ban hành quy định tạm thời chính sách hỗ trợ, phát triển, nguồn nhân lực y tế tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2021);

Sở Y tế Tây Ninh thông báo các thí sinh có nguyện vọng học Y đa khoa chất lượng cao do Khoa Y- ĐHQG TP Hồ Chí Minh đào tạo (theo địa chỉ sử dụng của tỉnh) đáp ứng với các điều kiện trên, liên hệ trực tiếp với Sở Y tế tỉnh Tây Ninh (Văn phòng Sở Y tế) để đăng ký danh sách nguyện vọng.

Các thông tin cần biết khác vui lòng liên hệ Sở Y tế (Văn phòng Sở - Điện thoại: 02763822100) để được hướng dẫn chi tiết.

-------------

Đính kèm Thông báo: 3266-TB-SYT.PDF