Đình chỉ lưu hành, thu hồi, tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Thứ tư - 13/03/2024 08:00 64 0
Thực hiện Công văn số 657/QLD-MP ngày 04/3/2024 của Cục Quản lý dược - Bộ Y tế về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Sở Y tế Tây Ninh vừa có văn bản gửi các Công ty Dược, các sơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Ảnh minh hoạ

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Bột khử mùi Trapha - Hộp 1 chai 30g (Số lô: 2823; NSX: 18/9/23; HSD: 18/9/26; Số công bố: 01/19/CBMP-TNg); Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường là Công ty cổ phần Traphaco (Địa chỉ: Số 75 Yên Ninh, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội). Công ty cổ phần dược và vật tư y tế Thái Nguyên (Địa chỉ: Số 477 Lương Ngọc Quyến, phường Phan Đình Phùng, Thành phố Thái Nguyên) là nhà sản xuất.

Lý do thu hồi: Mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu giới hạn kim loại nặng.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế đề nghị các cơ sở kinh doanh sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng lô sản phẩm, trả về cơ sở cung ứng sản phẩm và tiến hành thu hồi sản phẩm Bột khử mùi Trapha - hộp 1 chai 30g.

Phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán, sử dụng lô sản phẩm Bột khử mùi Trapha - Hộp 1 chai 30g nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế phối hợp với đơn vị cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện thông báo này; xử lý các cơ sở vi phạm theo quy định hiện hành.

Đình Tiến