Thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm

Thứ hai - 06/05/2024 15:10 31 0

Kính gửi:

- Các cơ sở kinh doanh DP, MP trên địa bàn tỉnh;

- Trung tâm Kiểm nghiệm, thuốc, mỹ phẩm tỉnh;

- UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Căn cứ công văn số 1272/QLD-MP ngày 03/5/2024 của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế về việc đình chỉ luu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm;

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Sở Y tế thông báo:

1. Đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Black Pearl- Cleopatra Mask For All Skin Types, Số phiếu công bố: 179273/22/CBMP-QLD; Công ty chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Starshine Marketing (Địa chỉ: Số 7 đường D4, phường Tân Hưng, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh); Nhà sản xuất: Sea of spa Labs Ltd- Israel.

Lý do đình chỉ lưu hành, thu hồi: Sản phẩm có công thức không đúng như hồ sơ công bố sản phẩm.

2. Nghiêm cấm các cơ sở kinh doanh thuốc  và  mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng lô sản phẩm, trả về cơ sở cung ứng sản phẩm và tiến hành thu hồi sản phẩm Black Pearl- Cleopatra Mask For All Skin Types (nếu có).

3. Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh tăng cường công tác lấy mẫu kiểm nghiệm và giám sát chất lượng sản phẩm trên địa bàn; đặc biệt rà soát sản phẩm Black Pearl- Cleopatra Mask For All Skin Types.

4. Kính đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố triển khai nội dung nêu trên đến các cơ sở kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm đóng trên địa bàn quản lý;  đồng thời chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, xử lý cơ sở vi phạm theo quy định hiện hành; và báo về Sở Y tế để biết.

Sở Y tế  thông báo để các đơn vị, cơ sở biết nghiêm túc thực hiện./.