Tin Tức
Thứ 2, Ngày 28/05/2018, 15:00
Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/05/2018
Sở Y tế Tây Ninh vừa ban hành Công văn số 371/SYT-NVY đề nghị các đơn vị trực thuộc, Trung tâm Y tế các huyện/thành phố và Phòng Y tế các huyện/thành phố tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2018.

   Công văn nêu rõ, theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại Văn bản số 2645/BNN-TCTL, ngày 9/4/2018, về tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018; trong đó cho biết, hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, năm nay với chủ đề: "Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng". Thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng, từ ngày 15/4 - 15/5/2018, có thể kéo dài đến Ngày môi trường Thế giới 5/6/2018 và lồng ghép với các hoạt động của các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5 hoặc các ngày lễ hội của địa phương...

   Nhằm mục đích nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong đảm bảo cung cấp nước sạch và vệ sinh cho người dân, huy động cộng đồng tham gia xây dựng, sử dụng và bảo quản công trình cấp nước và vệ sinh, cũng như thay đổi hành vi về sử dụng nước sạch và vệ sinh của người dân.

   Tuần lễ quốc gia về Nước sạch và Vệ sinh môi trường do Thủ tướng Chính phủ phát động diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 6/5 hàng năm, đã tạo nên phong trào sâu rộng trong cả nước tham gia bằng các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn và bảo vệ nguồn nước sạch vì sức khỏe của trẻ em, cộng đồng và vì một cuộc sống sạch đẹp, văn minh hơn. Với mong muốn mỗi người dân sẽ chung tay bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước, thực hành vệ sinh cá nhân tốt nhằm giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai đến sức khỏe trẻ em nói riêng và cộng đồng nói chung; đồng thời thực hiện phát triển bền vững nước sạch và vệ sinh môi trường trên toàn quốc.

   Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo chí, phát thanh, truyền hình...), treo biểu ngữ, áp phích, phân phát tài liệu, tờ rơi với nội dung về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, vệ sinh cá nhân ở địa phương.

   Tổ chức các chiến dịch truyền thông thông qua các họat động của Đoàn Thanh niên, trường học, các tổ chức chính trị xã hội ở địa phương để giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về nước sạch và giữ gìn vệ sinh bằng các hình thức tọa đàm, biểu diễn văn nghệ, thi viết, vẽ...(gửi kèm các thông điệp hưởng ứng Tuần lễ). 

   Lồng ghép các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia NS&VSMT năm 2018 với các ngày lễ lớn, lễ hội của địa phương, các hoạt động của Đoàn Thanh niên, hoạt động trong trường học, hoạt động các tổ chức chính trị xã hội và hoạt động của các phong trào, chương trình, dự án khác đang triển khai tại địa phương như Phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân, Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

   Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng nước dùng cho ăn uống, sinh hoạt do các cơ sở cấp nước tập trung cung cấp hoặc hộ gia đình tự khai thác. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân về các biện pháp xử lý, trữ nước, sử dụng nước an toàn cho gia đình, đặc biệt là khu vực thường xuyên xảy ra hạn hán, lũ lụt.

   Tổ chức các đợt ra quân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, dọp dẹp vệ sinh tại hộ gia đình, duy tu, bảo dưỡng các công trình cấp nước, vệ sinh xây dựng nếp sống văn minh. 

Trung tâm TT-GDSK

Các thông điệp hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018:

- Nhiệt liệt hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018".

- Đảm bảo nước sạch và vệ sinh mội trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng.

- Xử lý, trữ nước và sử dụng nước an toàn hộ gia đình góp phần bảo vệ sức khỏe con của bạn, chính bạn và gia đình.

- Sử dụng nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh góp phần phòng, chống suy dinh dưỡng, cải thiện chiều cao của trẻ em.

- Hãy để trẻ em được phát triển trong môi trường văn minh với nguồn nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh.

- Rửa tay với xà phòng và nước sạch trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, để phòng ngừa bệnh tiêu chảy và tay chân miệng cho trẻ.

- Thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch để bảo vệ bạn, con bạn và gia đình bạn khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

- Xây dựng, sử dụng nhà  tiêu hợp vệ sinh góp phần xây dựng nông thôn mới.

- Sử dụng nước tiết kiệm – hiệu quả là bạn đã chia sẻ cơ hội cho mọi người.

Lượt người xem:  Views:   219
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức