Tin Tức
Thứ 5, Ngày 16/07/2015, 13:50
Bộ Y tế triển khai kế hoạch Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2015
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
16/07/2015
Bộ Y tế vừa triển khai Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM), với chủ đề “lao động nữ với việc nuôi con bằng sữa mẹ - Hãy tạo ra môi trường làm việc thân thiện để hỗ trợ lao động nữ được tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ” NCBSM năm 2015, tập trung chủ yếu trong tuần đầu của tháng từ 1-7/8/2015.
     Theo đó Bộ Y tế chỉ đạo các Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện viện, nhi, đa khoa có khoa sản nhi trực thuộc Bộ Y tế tập trung tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc thực hiện với các nội dung:
 
    Với Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản: triển khai tuyên truyền các hoạt động thông tin giáo dục truyền thông hưởng ứng Tuần lễ thế giới NCBSM tại địa phương.
 
    Phối hợp với các Ban, ngành đoàn thể tăng cường truyền thông cho người sử dụng lao động về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ để hỗ trợ thiết thực cho bà mẹ NCBSM hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ đến 24 tháng.
 
    Tổ chức tư vấn về vấn đề NCBSM cho các phụ nữ mang thai, bà mẹ, gia đình về lợi ích NCBSM, các cho con bú đúng, cách duy trì nguồn sữa, cách vắt sữa và bảo quản sữa mẹ.
 
    Đối với Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi, sản-nhi tuyến tỉnh, thành phố thực hiện”10 bước nuôi con bằng sữa mẹ thành công” và tuân thủ NGhị định 100/2014/NĐ-CP ngày 6/11/2014 của Chính phủ về kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo.
 
    Các Bệnh viện sản, nhi, đa khoa có khoa sản trực thuộc Bộ Y tế, Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường hoạt động tư vấn cho phụ nữ mang thai và bà mẹ về lợi ích NCBSM; hướng dẫn cho các bà mẹ đang NCBSM cho con bú đúng và cách duy trì nguồn sữa mẹ.
 
Lượt người xem:  Views:   312
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức