Tin cơ quan
Thứ 6, Ngày 10/05/2013, 11:35
CẬP NHẬT CÚM A (H7N9) và CORONAVIRUS
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/05/2013

     Tính đến ngày 08/5/2013 (11:00 CET), Theo Ủy Ban Kế hoạch hóa Gia đình và Y tế  Quốc gia Trung Quốc thông báo với WHO về trường hợp người nhiễm vi rút cúm gia cầm A (H7N9); bệnh nhân là một phụ nữ 79 tuổi đến từ tỉnh Giang Tây, người bị bệnh ngày 3 tháng năm 2013; ngoài ra, một bệnh nhân trước đó báo cáo đã chết.

     Đến nay, tổng số 131 trường hợp xác nhận của người nhiễm vi rút cúm gia cầm A (H7N9)  trong đó có 32 trường hợp tử vong.

     Các khuyến cáo của WHO như trước đây vẫn còn áp dụng

   Cũng từ nguồn của WHO vào 08/5/2013 - Bộ Y tế xã hội của Pháp đã thông báo với WHO về xác nhận một trường hợp nhiễm của coronavirus mới (NCoV).

     Bệnh nhân bị bệnh vào 23/4/2013 và sau đó xuất hiện các triệu chứng đường hô hấpBan đầu một mẫu bệnh phẩm lất từ mũi họng cho kết quả âm tính. Sau đó bệnh nhân được nội soi phế quản và lấy mẫu xét nghiệm thì cho kết quả dương tính với nCoV vào ngày 7/5/2013. Bệnh nhân hiện đang nằm viện điều trị. Điều tra sơ bộ cho thấy bệnh nhân có tiền sử đi du lịch đến Dubai, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

    Từ tháng 9/2012 đến nay, WHO đã được thông báo tổng số toàn cầu ghi nhận 31 trường hợp nhiễm bệnh ở người với nCoV, trong đó có 18 trường hợp tử vong.

    Trước tình hình đó, WHO khuyến khích các quốc gia tiếp tục giám sát các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính nặng xem xét cẩn thận bất kỳ sự khác thường của các ca có nhiễm trùng hô hấp cấp nặng. Trường hợp mới nhất xảy ra tại Pháp lại nhấn mạnh sự cần thiết phải cảnh giác khi đi du lịch trở về từ các khu vực bị ảnh hưởng bởi vi rút và sự cần thiết phải lấy bệnh phẩm từ đường hô hấp dưới để chẩn đoán.


Nguồn WHO

Lượt người xem:  Views:   202
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin cơ quan