Tin chuyên ngành
Chủ Nhật, Ngày 22/07/2012, 22:25
Tập huấn: Đào tạo hướng dẫn thanh tra ATTP đối với các thực phẩm sữa và rượu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
22/07/2012
Nhằm nâng cao năng lực cho các cán bộ làm công tác thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm, được sự hỗ trợ của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO), trong khuôn khổ Dự án “Xây dựng năng lực cho hệ thống thanh tra thực phẩm tại Việt Nam”.

Trong 2 năm 2010, 2011 với sự giúp đỡ của FAO, Cục ATVSTP đã xây dựng và ban hành 03 tập tài liệu để hướng dẫn về công tác thanh kiểm tra ATTP. Để tiếp tục nâng cao năng lực thanh tra, kiểm tra ATTP cho đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra chuyên ngành đối với các sản phẩm sữa, rượu, năm 2012 FAO tiếp tục hỗ trợ về tài chính và thông qua sự giúp đỡ tích cực của cán bộ có liên quan, chuyên gia kỹ thuật của FAO đặc biệt là bà Shashi Sareen, chuyên gia cao cấp về ATVSTP và dinh dưỡng Văn phòng FAO khu vực tại Bangkok, bà Nguyễn Thị Hương cán bộ chương trình phụ trách VSATTP,  Cục ATVSTP biên soạn và cho xuất bản cuốn “Hướng dẫn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh sữa, rượu”.

Ngày 18/6/2012, Cục ATVSTP đã tổ chức lớp đào tạo hướng dẫn thanh tra ATTP đối với các thực phẩm sữa và rượu, tài liệu trên được bà Praveen Gangaha chuyên gia quốc tế của FAO về thanh tra ATTP các sản phẩm sữa, rượu trình bày. TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục ATVSTP khai mạc lớp tập huấn. Tham gia lớp tập huấn là các cán bộ thanh tra, Viện kiểm nghiệm, đại diện một số bộ ngành: Vụ khoa học công nghệ, vụ Công nghiệp nhẹ, Cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương; Thanh tra Sở Công thương,  đại diện Chi cục ATTP, Chi Cục Quản lý Thị trường 17 tỉnh. Ngoài ra một số doanh nghiệp sản xuất sữa cũng tham gia lớp tập huấn. Nội dung đào tạo tập trung hướng dẫn mục đích, phương pháp, nội dung tiêu chí cần thanh tra, các bước tiến hành thanh tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh sữa, rượu.
 
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Lượt người xem:  Views:   255
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin chuyên ngành